Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Sinh viên NTTU lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần thứ 15 năm 2024
Phòng Thanh tra / 3:15 am 22/05/2024

Được biết, ngày hội có hơn 300 mô hình, sản phẩm tham gia triển lãm, 30 hoạt động sáng tạo được tổ chức, đón khoảng 10.000 lượt tham quan. Ngày hội nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên, sinh viên, học sinh thành phố, qua đó cổ vũ, lan tỏa tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích, tiên phong làm chủ và ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến để góp phần phát triển đơn vị, xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Gian hàng triển lãm NTTU tham gia Giải thưởng Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần thứ 12 năm 2024

Gian hàng trưng bày sản phẩm của NTTU

Tại Liên hoan năm nay, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia gian hàng trưng bày các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên các Khoa/Viện và các Startup do Trung tâm ươm tạo như: Bộ sản phẩm SOFa ứng dụng trong hệ thống nông nghiệp tuần hoàn; Nấm Bào Ngư Thảo Dược; Mặt nạ vi tảo; Ứng dụng Chế phẩm Vi sinh xử lí gốc rơm rạ, lúa ma trên ngay đồng ruộng, hướng đến phát triển bền vững;… Gian hàng thu hút nhiều sự quan tâm của các vị lãnh đạo và các bạn học sinh, sinh viên đến tham quan.

Các đồng chí lãnh đạo đến tham quan gian hàng NTTU, gồm có: đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; Đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần thứ 15 năm 2024, đã diễn ra nội dung Triển lãm Giải thưởng Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần thứ 12 năm 2024. NTTU tham gia với 14 dự án là những sản phẩm phát triển từ ý tưởng đổi mới sáng tạo của các chuyên viên, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hội đồng đánh giá chấm điểm triển lãm

Sau 1 ngày triển lãm, Hội đồng đánh giá đã chọn ra 6 dự án của NTTU xuất sắc đạt giải, trong đó có: Sản phẩm “Ứng dụng Chế phẩm Vi sinh xử lí gốc rơm rạ, lúa mạ trên đồng ruộng, hướng đến phát triển bền vững” của nhóm tác giả đến từ Viện Nghiên cứu & Phát Triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến: KS. Trần Vũ Hoài An, KS. Trần Tuấn Kiệt, KS. Phan Văn Hoài Luân, KS. Đặng Thị Ngọc Mai và KS. Nguyễn Minh Duy đã nhận được Huy chương vàng.

KS. Trần Vũ Hoài An nhận huy chương vàng Giải thưởng Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần thứ 12 năm 2024

NTTU nhận huy chương đồng Giải thưởng Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần thứ 12 năm 2024

Cùng với 5 dự án đạt huy chương đồng:

– Dự án “Ứng dụng RLĐ vào nền nông nghiệp tuần hoàn” của các bạn sinh viên: Nguyễn Phi Nhựt (Khoa Truyền thông sáng tạo), Trịnh Công Qui (Khoa Dược), Lê Phúc Quỳnh (Viện đào tạo Quốc tế), Trần Thị Thanh Thuý (Khoa Luật), Đỗ Hữu Kha Luân (Khoa Công nghệ thông tin) do ThS. Nguyễn Thị Hoài Thương (Khoa Dược) làm giảng viên hướng dẫn.

– Dự án “Viên hà thủ ô mật ong rừng” của các bạn sinh viên Khoa Dược: Trương Ngọc Mỹ Hân, Lê Hoàng Lan, Ngô Ngọc Thảo do ThS.DS Nguyễn Hoàng Khánh Linh (Khoa Dược) làm giảng viên hướng dẫn.

– Dự án “Giấy dầu gió trái cây” của các bạn sinh viên Khoa Dược: Nguyễn Kim Quỳnh Như, Cao Thị Bích Ngọc do ThS. BS. Lê Thị Thu Hương và ThS. DS. Nguyễn Ngọc Quý (Khoa Dược) làm giảng viên hướng dẫn.

– Dự án “Bộ sản phẩm sữa chua trái cây sấy thăng hoa YoGi” của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thanh Việt (Chuyên viên nghiên cứu Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững NTTU), DS. Phạm Thị Phương Trang (Khoa Dược NTTU) phối hợp cùng KS. Huỳnh Nữ Yến Nhi, KS. Thi Ngọc Thái, KS. Phạm Thị Bích Liễu (Trường Đại học Nông lâm TP.HCM).

– Dự án “Fasent – Ứng dụng mạng xã hội định vị & dịch vụ trực tuyến” của nhóm sinh viên: Lê Thanh Hiếu (Khoa Công nghệ thông tin – NTTU) phối hợp cùng Kiều Thị Kim Ngân (Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh) và Hoàng Trọng Nghĩa (Trường Đại học Greenwich Việt Nam).

NTTU nhận bằng khen Tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Liên hoan GĐ 2010-2024

TS. Hoàng Thịnh Nhân – PGĐ NIIC nhận thư cảm ơn tại buổi khai mạc Liên hoan

Với những thành tích xuất sắc của những dự án xuất phát từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại liên hoan lần này có thể thấy đây là món quà ý nghĩa mà chuyên viên, giảng viên và sinh viên NTTU dành tặng Kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Qua đó thể hiện được sự nỗ lực không ngừng của NTTU trên hành trình phát triển của nhà trường.

Tin bài: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC)