Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Đội Zenith giành ngôi vị quán quân tại Chung kết cuộc thi “Kỹ thuật phần mềm” của Khoa CNTT
Phòng Thanh tra / 3:11 am 22/05/2024

Đội Zenith giành ngôi vị quán quân tại Chung kết cuộc thi “Kỹ thuật phần mềm” của Khoa CNTT

NTTU – Vừa qua 17/5, đường đua cuối cùng tại vòng Chung kết cuộc thi “Kỹ thuật phần mềm” của Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) tổ chức đã chính thức diễn ra. Theo đó, ngôi vị quán quân đã thuộc về đội Zenith với đề tài Thiết kế và xây dựng website tìm kiếm việc làm cho sinh viên

Các đội thi tham gia Vòng chung kết

Cuộc thi “Kỹ thuật phần mềm” nhằm tạo ra sân chơi đầy sáng tạo, hấp dẫn cho đoàn viên thanh niên, sinh viên của Nhà trường nói chung và Khoa CNTT nói riêng. Đồng thời, nhằm thúc đẩy ứng dụng và phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ, đặc biệt là các công nghệ mới, có tính cách mạng của Ngành Kỹ thuật phần mềm. Bên cạnh đó việc xây dựng cộng đồng những người trẻ quan tâm, phát triển công nghệ và ứng dụng Kỹ thuật phần mềm tại Khoa CNTT; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tiên phong trong lĩnh vực phát triển các dự án phần mềm nhằm phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc thi năm nay vòng loại được bắt đầu từ ngày 13/04/2024 đến hết ngày 14/05/2024, sau đó Ban tổ chức chương trình đã chọn ra 10 đội có điểm số cao nhất tranh tài tại Vòng chung kết.

Về phía khách mời đại diện doanh nghiệp có sự tham dự của ThS. Nguyễn Quang Kỳ – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Phương Quân; ThS. Huỳnh Văn Thường – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ thông tin VinaItech.

Đại diện Ban tổ chức chương trình tặng hoa cho khách mời tham dự chương trình

Về phía đại diện Khoa CNTT – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng Ban tổ chức giải, Trưởng Khoa CNTT; TS. Cao Văn Kiên – Phó Trưởng ban tổ chức giải, Phó Trưởng Khoa CNT; cùng các giảng viên và sinh viên của Khoa.

Đại diện Ban Giám khảo phát biểu tại chương trình và cam kết sẽ làm việc hết sức công tâm, đúng quy chế với tinh thần trân trọng, trách nhiệm cao nhất để các thí sinh yên tâm làm bài và hài lòng với kết quả đạt được

 Đặc biệt, đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” tại vòng Chung kết có sự tham dự của Hội đồng Ban giám khảo gồm có: TS. Hà Minh Tân – Trưởng Bộ môn Trí tuệ nhân tạo; TS. Võ Thị Hồng Thắm – Trưởng Bộ môn Khoa học máy tính; ThS. Vương Xuân Chí – Q. Trưởng Bộ môn Khoa học lữ liệu; ThS. Nguyễn Văn Thành – Q. Trưởng Bộ môn Mạng máy tính và Truyền thông; ThS. Đặng Như Phú – Q. Trưởng Bộ môn Kỹ thuật phần mềm; ThS. Lê Mậu Long – Giảng viên; ThS. Phạm Văn Đăng – Giảng viên; TS. Phạm Phước Hưng – Giảng viên; ThS. Huỳnh Văn Thường – Giám đốc Công ty VinaItech và ThS. Nguyễn Quang Kỳ – Công ty TNHH TMDV Phương Quân, mang đến sự chính xác và khách quan trong quá trình đánh giá.

TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Khoa CNTT phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc cuộc thi TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Khoa CNTT, đã gửi lời động viên tin thần đến các thí sinh, hy vọng các bạn có thể tự tin và hoàn thành phần thi trọn vẹn: “Cuộc thi Kỹ thuật phần mềm là một sân chơi học thuật đầy thú vị, đúng định hướng đào tạo của khoa. Từ những cuộc thi như thế này sẽ góp phần quan trọng và ý nghĩa giúp các bạn sinh viên có thể định hình được năng lực, đánh giá khả năng của bản thân trong hành trình tích luỹ kinh nghiệm cũng như kiến thức cho công việc sau này.”

Tại vòng Chung kết, các đội sẽ thuyết trình ý tưởng dự án và demo sản phẩm của đội trước Ban Giám khảo với các nội dung liên quan đến phần mềm, trí tuệ nhân tạo và khai phá dữ liệu và lắng nghe những câu hỏi phản biện, góp ý xác đáng, thực tiễn. Các thí sinh đã có phần thể hiện xuất sắc, cho thấy nền tảng chuyên môn vững vàng và sự am hiểu công nghệ. Trải qua những giờ phút tranh tài đầy hấp dẫn, cuộc thi đã chính thức xác định chủ nhân của các giải thưởng. Kết quả cụ thể như sau:

– Giải Nhất thuộc về đội Zenith với đề tài “Thiết kế và xây dựng website tìm kiếm việc làm cho sinh viên”

– Giải Nhì thuộc về đội ERROR 404 với đề tài “Xây dựng phần mềm phát hiện xâm nhập và cảnh báo qua Telegram”

– Giải Ba lần lượt thuộc về đội TITANS với đề tài Xây dựng ứng dụng website đặt vé xem phim và đội One với đề tài TechPlatform – Ứng dụng Web học lập trình

– Giải Khuyến khích thuộc về 7 đội:

+ Hippo với đề tài Xây dựng website thương mại nhận diện trái cây

+ The Achieves với đề tài Xây dựng website Doctor Appointment Booking : Đặt lịch hẹn bác sĩ khám tại nhà

+ SoftwareLegends với đề tài Xây dựng phần mềm lịch biểu, thời gian biểu, nhắc lịch (Dành cho sinh viên NTTU)

+ Hanwha Life với đề tài Xây dựng web bán quần áo, tích hợp AI để tư vấn khách hang

+ Black SnowTeam với đề tài Text to Image with model Stable Diffusion

+ Arrow với đề tài Commerce: Thiết Kế và Xây Dựng Hệ Thống Website Kinh Doanh Quần Áo Thời Trang

+ Tech Titans với đề tài Hệ thống chăm sóc Sinh viên – Khoa công nghệ thông tin

Cuộc thi “Kỹ thuật phần mềm” thuộc Khoa CNTT đã khép lại với nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thú vị cho NTTU-ers, là sân chơi sáng tạo, hấp dẫn cho đoàn viên thanh niên, sinh viên của Khoa và thúc đẩy ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ, đặc biệt là các công nghệ mới của ngành CNTT. Thông qua cuộc thi, sinh viên được trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức vào bài thi, phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *