Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / NTTU – Sáng 13/6, tại cơ sở chính Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai tập huấn cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Phòng Thanh tra / 3:26 am 14/06/2024

Tham dự hội nghị tập huấn có sự tham gia của: ThS. Trần Quốc Qui – Quyền Trưởng phòng Thanh tra; ThS. Lê Minh Nguyệt – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm khảo thí; ThS. Trần Thị Ngọc Diễm – Phó trưởng phòng Tổ chức nhân sự; ThS. Trần Thanh Tú – Quyền Phó trưởng phòng Tổ chức nhân sự; thầy Nguyễn Phụng Tiên – Phó trưởng phòng Thanh tra cùng 66 cán bộ được điều động theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Đây là năm thứ 5 trường ĐH Nguyễn Tất Thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến đoàn kiểm tra trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2024 thực hiện công tác tại tỉnh Đồng Tháp với 1 trưởng đoàn và 54 cán bộ kiểm tra chính thức.

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ kiểm tra có thể nắm vững qui chế thi; tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra thi theo đúng trình tự, thủ tục, nội dung quy định của pháp luật và hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các cán bộ tham gia tập huấn trao đổi kinh nghiệm cũng như giải đáp các thắc trong quá trình tham gia công tác thanh tra, kiểm tra

Thay mặt Đoàn kiểm tra Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ThS. Trần Quốc Qui – Quyền Trưởng phòng Thanh tra, nhấn mạnh tầm quan trọng, tính chất nhạy cảm, tác động xã hội lớn, quy mô trên toàn quốc của Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Đồng thời, yêu cầu các cán bộ tham gia công tác thực hiện nghiêm túc các yêu cầu “4 đúng”, “3 không” gồm: đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng và đủ quy trình; đúng vị trí chức trách nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường; không lơ là chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường; không căng thẳng áp lực quá mức.

ThS. Trần Quốc Qui – Quyền Trưởng phòng Thanh tra triển khai các nội dung tập huấn

Kết thúc tập huấn, cán bộ, giảng viên tham gia thực hiện bài kiểm tra về nghiệp vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, từ đó chọn lựa danh sách 54 cán bộ kiểm tra đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện theo đúng quy định.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media