Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo quốc tế “Mô hình ĐH 4.0 – Nền tảng giáo dục thế kỷ 21”

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo quốc tế “Mô hình ĐH 4.0 – Nền tảng giáo dục thế kỷ 21”

Thứ hai, Ngày 17 tháng 07 năm 2017 12:00 am NTTU – Vào lúc 8h ngày 20-7-2017, tại 300 A Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra lễ khai mạc hội thảo quốc tế với chủ đề “ Mô hình ĐH 4.0 – Nền tảng giáo dục thế kỷ 21”. Hội thảo này diễn ra trong 2 ngày 20, 21/7/2017, với mục đích tạo ra diễn đàn tham luận về mức độ ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ lần 4 đến các trường đại học hiện nay và đưa ra những ý tưởng, giải pháp đổi mới sáng tạo giáo dục trong thế kỷ 21. Đây cũng là dịp để các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sác gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về tầm nhìn, định hướng và kinh nghiệm đổi mới giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, hội thảo còn giúp cho những người làm nghiên cứu khoa học cũng như trong công tác giảng dạy tích lũy kinh nghiệm, tiếp thu cái nhìn mới mẻ, đa chiều về KHCN và sự tác động của nó đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Jonhson Ong Chee Bin – Chuyên gia kiểm định Quốc tế AUN chia sẻ về mô hình giáo dục 4.0 tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là đơn vị thứ hai trên thế giới tổ chức hội thảo quốc tế 4.0, sau Pháp . Trong 2 ngày hội thảo, 6 phiên họp, sẽ có 12 bài trình bày của các nhà lãnh đạo đại học, giáo sư, nhà nghiên cứu uy tín đến từ các trường đại học danh tiếng, nơi đổi mới sáng tạo giáo dục đại học đang diễn ra. Các chuyên gia hàng đầu về giáo dục đại học chia sẻ “ Mô hình ĐH 4.0 – Nền tảng giáo dục thế kỷ 21”. tầm nhìn, ý tưởng, kinh nghiệm và giải pháp đổi mới giáo dục đại học. Hội thảo là nơi để gặp gỡ, trao đổi và kết nối với hơn 150 đại biểu tới từ nhiều quốc gia như:  GS. Gottfried Vossen (Đại học Munster, Đức), GS. Kuo-Ming Chao (Đại học Coventry, Anh), GS. Manuel Nunez (Đại học Complutense de Madrid, Tây Ban Nha), GS. Dosam Hwang – (Đại học Yeungnam, Hàn Quốc), GS. Leon Shyue-Liang Wang (Đại học Quốc gia Kaohsiung, Đài Loan), GS. Ali Selamat (Đại học Công nghệ Malaysia), GS. Lê Thị Hoài An (Đại học Lorraine, Pháp), GS. Hoàng Phạm (Đại học Rutger, Mỹ) cùng các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, hội thảo còn có khách mời đặc biệt trong nước cũng là các chuyên gia đầu ngành trong xu hướng công nghiệp 4.0 và giáo dục 4.0

Tổ chức Hội thảo là một trong những hoạt động của Trường nhằm nghiên cứu, tìm hiểu về mô hình giáo dục đại học 4.0, các đặc tính của nó, việc áp dụng trên thế giới, khả năng áp dụng tại Việt Nam và từ đó đề xuất phương hướng triển khai tại Việt Nam. Nhà trường tổ chức hội thảo với mong muốn xây dựng một diễn đàn nơi các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách gặp gỡ, trao đổi để định hình nên một nền giáo dục hiện đại cho thế kỷ 21.

Bài: Phượng Nguyễn