Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chứng nhận: Đại học 3 sao theo tiêu chuẩn QS STARS

[02-12-2016_07.29.29]khue_xem (1)

 

NTTU – Theo đánh giá của tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt chứng nhận đại học 3 sao. Trong đó, có 4 tiêu chí đạt tiêu chuẩn 5 sao, bao gồm: chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, cơ sở vật chất và đóng góp xã hội.

Chuẩn QS Stars là chuẩn xếp hạng do tổ chức Quacquarelli Symonds, Anh Quốc thực hiện. QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính, là loại hình Xếp thứ hạng và Gắn sao. Các trường đại học tham gia vào loại hình xếp hạng Gắn sao được xếp theo các cấp bậc phân theo mức độ từ 1 tới 5 sao. Xếp hạng QS được xem là điều kiện nhằm khẳng định vị thế và danh tiếng của trường đại học, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học thứ 3 của Việt Nam (bên cạnh ĐH FPT và ĐH Tôn Đức Thắng) tham gia xếp hạng QS, và đã vinh dự được trao chứng nhận đạt chuẩn 3 sao ngay trong Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 vừa qua.

1

Bà Mandy Mok – Giám đốc Điều hành QS Stars Châu Á
trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham gia kiểm định theo bảng xếp hạng của QS, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trước đó đã trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của tổ chức này trên nhiều tiêu chí, như: Chất lượng đào tạo (Teaching), Tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (Employability), Nghiên cứu (Research), Cơ sở vật chất (Facility), Trách nhiệm xã hội (Social Responsibility) và Tính toàn diện (Inclusiveness). Trong tổng số 6 tiêu chí trên, Tiêu chí về Chất lượng đào tạo (Teaching), Tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (Employability) , Cơ sở vật chất (Facility), Trách nhiệm xã hội (Social Responsibility) được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao – Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS. Bên cạnh đó, tiêu chí Tính toàn diện nhận được 4 sao và tiêu chí Nghiên cứu nhận được 2 sao.