“TP Incheon, Hàn Quốc mong muốn xây dựng nhiều trường đại học như ĐH Nguyễn Tất Thành”

“TP Incheon, Hàn Quốc mong muốn xây dựng nhiều trường đại học như ĐH Nguyễn Tất Thành”

Thứ ba, Ngày 18 tháng 07 năm 2017 12:00 am

NTTU – Đây là lời chia sẻ của ông  Jegal Won Young – Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Incheon, Hàn Quốc trong buổi tham quan và làm việc tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.  Buổi làm việc với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại  UBND TP.HCM trong ngày 17/07/2017 của đoàn đại biểu đến từ Hàn Quốc, nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự chương trình, về phía HĐND TP. Incheon, Hàn Quốc có: Ông Jegal Won Young – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Incheon; Ông Jeong Woo Jin – Phó Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM; cùng các nhân viên công vụ phụ trách hợp tác quốc tế, phát triển giáo dục. Về phía trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Kim Quỳ – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; GS.TS Nguyễn Lộc – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Hồng- Phó Hiệu trưởng; TS. Oh Duk – Viện trưởng Viện nghiên cứu & Đào tạo Việt – Hàn.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những tóm tắt sơ lược về quá trình phát triển của nhà trường trong những năm qua. Trong đó, nhấn mạnh về những dự án mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang đầu tư, nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, hai bên đã cùng nhau bàn bạc, thảo luận về các phương diện hoạt động có triển vọng, giúp mang đến sự phát triển chung.

Ông Jegal Won Young – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Incheon đánh giá cao về những giá trị trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang lại

Ông Jegal Won Young – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Incheon, chia sẻ: “Tôi đánh giá cao về những giá trị mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang lại trong công tác giáo dục. Tại Hàn Quốc, giáo dục là một trong những lĩnh vực luôn được quan tâm hàng đầu, chính vì thế, tôi rất mong muốn TP. Incheon của chúng tôi sẽ có những trường đại học như ĐH Nguyễn Tất Thành”.

ĐH Nguyễn Tất Thành và HĐND TP Incheon ký kết biên bản thỏa thuận MOU

Để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, trường ĐH Nguyễn Tất Thành và HĐND TP Incheon đã có biên bản ký kết thỏa thuận trên các phương diện về giao lưu văn hóa; trao đổi học thuật; tạo điều kiện hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường ĐH tại Hàn Quốc.

 PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành bày tỏ những mong muốn trước HĐND TP. Incheon

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành tin tưởng rằng: “Biên bản MOU là bước đi đầu tiên và là nền tảng vững chắc giúp các dự án của hai bên sớm đi vào thực tiễn để hướng đến mục tiêu chung về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao.” PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng bày tỏ: “Từ những kinh nghiệm trong việc phát triển TP Incheon lớn mạnh như hôm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó chung tay cùng UBND TP giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, cải thiện môi trường và phát triển văn hóa du lịch, nhằm góp phần xây dựng TP.HCM của Việt Nam trở thành một thành phố thông minh, thân thiện, nghĩa tình.”

Cũng nhân sự kiện quan trọng này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao bằng Giáo sư danh dự cho ông Jegal Won Young – Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Incheon để bày tỏ lòng tri ân vì những tình cảm mà ông dành cho nhà trường.

 PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng trao bằng Giáo sư danh dự cho ông Jegal Won Young

Sự kiện này sẽ là nền tảng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, TP Incheon và TP HCM nói riêng không chỉ ở lĩnh vực giáo dục mà còn cả về kinh tế, văn hoá, xã hội…

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh