Tuần sinh hoạt đầu khóa sôi nổi của sinh viên khóa 2017 trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Sáng nay, ngày 04/09/2017, sinh viên khối ngành Sức khỏe trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi “giao lưu” đầu tiên tại “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” vô cùng sôi nổi ở hội trường 801, cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.14.

Sinh hoạt công dân đầu khóa là một trong những hoạt động thường niên dành cho các tân sinh viên của nhà trường. Sau khi tham gia đợt tập huấn này, các sinh viên phải làm một bài thi thu hoạch để nhà trường đánh giá kết quả cuối khóa.

Tại đây, các tân sinh viên khóa 17 sẽ được các thầy cô giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh, về cơ cấu tổ chức, công tác hỗ trợ, chăm sóc học sinh sinh viên tại trường, hướng dẫn các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng, các nội dung, yêu cầu trong đào tạo tín chỉ, hướng dẫn sử dụng thư viện, công tác hỗ trợ Ngoài ra, các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm… cũng được các thầy cô tập huấn rất chi tiết, nhằm tạo điều kiện cho các em thêm tự tin khi theo học dưới mái trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bên cạnh các nội dung sinh hoạt đầu khóa, sinh viên còn có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm học tập từ các sinh viên khóa trước có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học. ThS. Tô Hoài Thắng, đại diện Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Khởi nghiệp, đã giới thiệu cho sinh viên khóa 2017 một số thông tin về bộ phận quan hệ doanh nghiệp, giới thiệu việc làm và nơi thực tập. Đây sẽ là nơi hỗ trợ miễn phí chỗ thực tập cho sinh viên và giúp các em có nhu cầu kiếm thêm thu nhập với các công việc part time hoặc full time sau tốt nghiệp, tại các công ty, doanh nghiệp ký kết hợp tác toàn diện với nhà trường.

Đến ngày 19/09 tới, nhà trường sẽ tổ chức tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của tân sinh viên. Chương trình sẽ do các thầy cô ở phòng Công tác sinh viên, phòng Quản lý Đào tạo, phòng Đảm bảo chất lượng, Trung tâm Tin học, Ngoại ngữ trực tiếp phụ trách.

Sinh viên khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ sẽ bắt đầu chương trình tập huấn tại cơ sở An Phú Đông, Q.12, vào ngày 06/09/2017. Lịch học cụ thể, sinh viên có thể cập nhật tại website của phòng đào tạo (tại đây) bằng thông tin cá nhân.

Hy vọng với những “hành trang” mà Ban Giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị trong chương trình tập huấn này sẽ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các sinh viên đạt được kết quả học tập, rèn luyện tốt trong thời gian theo học tại trường đại học hạnh phúc Đại học Nguyễn Tất Thành

Một số hình ảnh nổi bật của chương trình:

 

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh